NGHĨA TRANG Ở TP HỒ CHÍ MINH

NGHĨA TRANG Ở TP HỒ CHÍ MINH

CÁC NGHĨA TRANG Ở TP HỒ CHÍ MINH

Có Nên Đốt Hết Áo Tang, Vòng Hoa, Liễng Sau Tang Lễ Không?

Cứ mỗi lần thấy nhà ai có tang lễ, con đều rất sợ hãi. Lúc đám tang ông ngoại con, con càng sợ hơn, gia đình đông vô cùng. Mọi người đều mặc áo tang trắng, áo xô, khăn tang, nhà đánh dấu vôi, trống kèn linh đình, hát hò thê thảm.

Những mốc quan trọng của người đã mất

Ngày phát dẫn là ngày đưa tang. Con trai trưởng phải chống gậy đi đầu tiên, con trai thứ thì chống gậy đi sau con trai trưởng. Tang cha thì chống gậy tre vót tròn, tang mẹ thì chống gậy vông đẽo vuông. Đầu tiên, có hai thần phương tướng làm bằng giấy đặt hai bên, dáng vẻ giữ tợn cầm đồ qua mâu để đuổi ma quỷ. Có hai người khiêng thể kỳ, đặt một bức mành vải trướng làm bằng vóc nhiễu, đề dòng chữ Hồ sơn vân ám nếu là tang cha hoặc Dĩ lĩnh vạn mê nếu là tang mẹ.

Muôn màu dịch vụ mai táng ở Sài thành

Quy mô một đám tang của người thân là Phật tử Đi đầu đám tang là một vị sư áo vàng tay chắp trước ngực, mặt khẽ cúi xuống, chầm chậm bước. Theo sau, bốn đạo tì quần đen, áo đen có nẹp trắng, khiêng chiếc kiệu nhỏ bên trong bày bàn thờ Phật.

Đâu phải trại hòm nào cũng đi giành xác!

“Đâu phải ai làm nghề trại hòm cũng đi giành xác chết để kiếm tiền dịch vụ! Ở xóm tui có chú Nhân trại hòm toàn đi kiếm người mất có hoàn cảnh neo đơn để lo an táng miễn phí kìa”. Một bạn đọc tên Mai, phường Bình Hưng Hòa (TP.HCM) gọi đến chúng tôi sau khi đọc bài

Hủ cốt

Hộp đựng tro cốt hay còn được gọi là hủ đựng tro cốt được biết đến rộng rãi ở Việt Nam thời gian gần đây vì mức độ phổ biến của hình thức hỏa táng. Sau quá trình hỏa táng trong lò hỏa thiêu với nhiệt độ cao, phần tro cốt sẽ đưa ra, nghiền thành bột và được bảo quản trong mỗi một chiếc hủ đựng sạch sẽ, gọn gàng rồi giao lại cho gia đình.