Hủ cốt

Hộp đựng tro cốt là gì?

Hộp đựng tro cốt hay còn được gọi là hủ đựng tro cốt được biết đến rộng rãi ở Việt Nam thời gian gần đây vì mức độ phổ biến của hình thức hỏa táng. Sau quá trình hỏa táng trong lò hỏa thiêu với nhiệt độ cao, phần tro cốt sẽ đưa ra, nghiền thành bột và được bảo quản trong mỗi một chiếc hủ đựng sạch sẽ, gọn gàng rồi giao lại cho gia đình.

Cùng với những yêu cầu về độ bền, tính thẩm mỹ, các hộp đựng tro cốt cũng trở nên đa dạng, mẫu mã phong phú, giúp khách hàng có nhiều chọn lựa hơn. Những hộp đựng được làm từ chất liệu khác nhau, cách trang trí, tạo hình khác nhau tạo nên phong cách và đẳng cấp khác nhau.

Đừng nghĩ những chiếc hộp đựng tro cốt chỉ dùng cho mục đích lưu giữ tro cốt, nó còn tượng trưng như “ngôi nhà thứ 2” của người đã mất. Vì vậy đừng vội vàng bỏ qua yếu tố này. Hãy cùng Tháp Long Thọ tìm hiểu thêm nhé.

Hộp đựng tro cốt có những loại nào?

Nơi bán hộp đựng tro cốt, hủ đựng tro cốt nhiều mẫu mã tại TPHCM

Nơi bán hộp đựng tro cốt, hủ đựng tro cốt nhiều mẫu mã tại TPHCM

Những chiếc hủ đựng tro cốt này có thể được tạo hình từ rất nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau với các hình dáng đặc thù như hoa sen, hủ hình trụ, hình tòa tháp… tạo nên nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng, có thể kể đến như:

Hộp đựng tro cốt bằng gốm sứ

Là một trong những sản phẩm tâm linh đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế cao trong từng đường nét, những hộp đựng bằng gốm sứ, gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng ở rất nhiều nơi. Loại hộp đựng tro cốt này được nung nóng ở nhiệt độ hơn 1200 độ C nên có thể chịu được nhiệt độ nóng, lạnh với độ bền bỉ cao. Màu sắc được giữ rất lâu và có độ bóng bẩy nhờ lớp tráng men bên ngoài, giữ được nét đẹp sang trọng trong thời gian dài. Với ưu điểm này, những hủ đựng tro cốt bằng gốm sứ nhận được sự quan tâm và tin dùng của nhiều người.

Hủ đựng tro cốt bằng gỗ

Loại gỗ sử dụng thông dụng nhất để làm hộp đựng tro cốt là Ngọc Am. Gỗ Ngọc Am từ lâu đã được biết đến là một trong những loại gỗ quý với nhiều công dụng khác nhau, ngay cả rễ cây cũng có thể được tận dụng để bào chế các loại tinh dầu. Trước kia, gỗ Ngọc Am chỉ được dùng cho các bậc Vua chúa sử dụng với quan niệm nếu như người chết được chôn trong quan tài làm bằng ngọc am sẽ rất linh thiêng, đem lại may mắn cho hậu bối, con cháu trong nhà… Những chiếc hủ đựng làm từ gỗ Ngọc Am cũng mang những giá trị tâm linh cao như vậy.

Hộp đựng tro cốt bằng đá

Nơi bán hộp đựng tro cốt, hủ đựng tro cốt nhiều mẫu mã tại TPHCM

Nơi bán hộp đựng tro cốt, hủ đựng tro cốt nhiều mẫu mã tại TPHCM

Nơi bán hộp đựng tro cốt, hủ đựng tro cốt nhiều mẫu mã tại TPHCM

Nơi bán hộp đựng tro cốt, hủ đựng tro cốt nhiều mẫu mã tại TPHCM

Những tảng đá tự nhiên, đá cẩm thạch, qua tay nghề đục đẽo của những thợ lành nghề tạo nên những hộp đựng bằng đá vô cùng sắc sảo, đẹp đến từng chi tiết. Chất liệu đá giúp sản phẩm bền trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, bền màu theo thời gian. Là một trong những nguyên vật liệu thô, khó mài dũa, vì thế, những sản phẩm hủ đựng tro cốt bằng đá có giá trị khá cao, cả về mặt sử dụng lẫn thẩm mỹ.

Mua hũ đựng tro cốt ở đâu?

Trại Hòm Áo Vàng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các loại hộp đựng tro cốt uy tín tại TP. HCM. Với sự đa dạng về mẫu mã, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo, Áo Vàng mang đến những lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Chúng tôi lấy làm tự hào khi được quý khách tin tưởng và đánh giá là nơi bán hộp đựng tro cốt, hủ đựng tro cốt nhiều mẫu mã tại TPHCM.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0911111677 để được tư vấn.