Pháp trấn địa dư cho đất

"Trấn địa dư" là pháp trấn của ‘ nhà phật", (lưu ý là không phải của các vị sư). đây được coi là bảo bối của nhà phật để truyền xuống nhân gian, giúp đời, giúp người, giúp nhà nhà, có duyên gặp được pháp này để trấn đất nhà đang ở (chùa, đình, nhà thờ, cơ quan, nơi làm việc).
Trấn địa dư phải dựa trên yếu tố chính là: đá thạch anh, vì đá thạch anh có độ khúc xạ 1.45 - 1.55, độ cứng 7.0 (theo khoa học), theo tâm linh nhà phật thì chỉ có đá thạch anh là hội tụ rất nhiều tinh hoa, linh khí của trời đất kết tụ lại. do đó dùng đá thạch anh mới làm được pháp trấn này.

Phong thủy nhất nam, may mắn có được người có được bảo bối này của nhà phật (nhà tâm linh, chuyên gia phong thủy Hoàng Văn Trường). anh đã làm cho rất nhiều công trình trấn pháp trong và ngoài nước (trung quốc, nga, lào....). Bởi theo anh giải thích thì "nhà tâm linh" là chỉ về những người có căn duyên, và được tuệ linh của "ngài" ( tuệ linh của các vị phật) chiếu tuệ mới được gọi là "nhà tâm linh", và cũng chỉ những người được chiếu tuệ mới được các ngài truyền pháp.

"Trấn địa dư" ta phải làm sao?
- Điều kiện:
+ không làm nghề sát sinh: giết mổ động vật, gia cầm, lô đề, cờ bạc
+ có niềm tin vào tâm linh, vào Phật, thần, thánh.
- dụng cụ trấn:

+ Đá thạch anh dạng trụ, màu sắc tùy thuộc theo cung vị trong nhà: có thể là trung cung, cung đông, cung nam.... quan trọng là phải tìm ra cung vị, điểm trong đất có huyệt, cơ mở chỗ nào để trấn đá.
+ Nhà tâm linh sẽ lập pháp, lễ tại chùa  rồi mới định ngày giờ trôn đá xuống điểm được chọn.
- các dạng trấn địa dư:
+ trấn chìm ( chôn đá xuống nền nhà)
+ trấn nổi (đặt quả cầu đá thạch anh trên nhà)
== phải kết hợp cả chìm và nổi mới tạo nên Quẻ Càn - Khôn hợp nhất.

- trọng lượng đá: tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà, địa khí của ngôi nhà mới có thể định lượng số kg cho trận trấn. có thể là 10k cho đến hàng 100 kg cho mỗi trận trấn.

- Tác dụng:
+ hóa giải tinh, vong cô hồn có trong đất (trước khi xây dựng)
+ ngăn tinh, vong cô hồn bên ngoài đến nhà,
+ hóa giải hướng nhà không hợp, hướng bàn thờ phạm thế chiếu hậu.
+ nâng khí, chuyển hóa năng lượng khí đất tạo ra các dòng sinh khí mới và tốt cho ngôi nhà,
+ chữa bệnh,
+ tài lộc dồi dào
+ trong nhà sẽ có năng nượng khí màu vàng và cung mê bảo vệ ngôi nhà và các thành viên trong ngôi nhà được sức khỏe, thuận lợi trong cuộc sống